Máy thổi khí Oxy

Máy thổi khí Oxy là gì?

Máy thổi khí oxy Mirco Nano Oxy hay còn gọi là máy sục khí là thiết bị quan trọng nhằm xử lý các hệ thống nước thải của nhà máy sản xuất, khu công nghiệp và hệ thống ao hồ nuôi thủy sản như tôm, cá…. Máy có chức năng là thổi, sục khí nhằm giúp phân tán các bọt khí hình thành (có kích thước từ vài mm đến cm) sẽ trao đổi oxy với nước trong quá trình di chuyển từ phía dưới của cột nước lên trên mặt nước, rồi vỡ ra khi tiếp xúc với không khí. Kích thước bọt khí càng lớn, tốc độ di chuyển càng nhanh do đó hiệu suất làm giàu oxy hòa tan cho môi trường nước ao không cao nếu như bọt khí không đủ mịn.cho môi trường nước có nhiều khí oxy hơn giúp thủy sản sống khỏe đạt năng suất cao. Bên cạnh đó, máy sục khí Nano oxy còn có tác dụng hỗ trợ làm sạch ao nuôi rất tốt.

Loại máy này được sử dụng để bơm thổi không khí vào trong các đường ống giúp tạo oxy và các bọt khí trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, bể cá, ao tôm…
Máy thổi khí Oxy cho tôm, Máy sục khí

Máy thổi khí Oxy Micro Nano

Cấu tạo máy thổi khí Micro Nano Oxy

Hiện nay, ngoài thị trường có nhiều loại máy thổi khí được sản xuất từ nhiều nước khác nhau. Máy thổi khí oxy là thiết bị được tích hợp ngay từ quá trình lắp ráp, cài đặt hệ thống xử lý nước thải giúp cải thiện tỷ lệ oxy trong nước cũng như loại bỏ BOD hiệu quả nhất. Máy thổi khí là thiết bị có hệ thống giảm thanh đặc biệt giúp hạn chế tiếng ồn ào khi hoạt động. Là sản phẩm có chi phí lắp đặt và bảo trì thấp, máy này là thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp.

Thiết bị máy thổi khí được thiết kế đặc biệt với buồng tạo khí độc đáo tạo ra lực hút khí mạnh, tạo ra nhiều bọt khí cho việc sục khí đạt kết quả cao. Hệ thống phản lực ở phía dưới máy tạo khí có công dụng khuấy động dòng đối lưu, giúp tạo ra những bóng khí nhỏ để bể sục khí MLSS tập trung phân phối khí. Trong môi trường nước thải, máy lọc khí vẫn hoạt động hiệu quả nhờ cánh bơm rác thải được thiết kế hợp lý.

Máy thổi khí được đặt chìm dưới nước trong quá trình sử dụng mà không cần sử dụng các phương pháp cố định hay lắp đặt nào khác. Kiếu thiết kế đơn giản, máy dễ dàng sử dụng và lắp đặt.

Máy thổi khí có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, máy thổi khí có rất nhiều loại khác nhau tuỳ vào mục đích sử dụng. Máy thổi khí có thể phân loại theo 3 loại chính sau: máy thổi khí con sò, máy thổi khí oxy và máy thổi khí chìm.

Máy thổi khí oxy Micro Nano JSC là 1 trong các loại máy sục khí tốt nhất hiện nay.Ưu điểm của máy tạo khí Nano

- Cung cấp Oxy cực nhanh cho ao nuôi thủy sản
 
- Khử phèn và hóa chất độc hại có trong nước
 
- Ổn định mật độc tảo khuê và tảo lục
 
- Oxy hóa các khí độc và chất hữu cơ
 
- Ức chế các loại vi khuẩn gây bệnh cho tôm cá
 
- Giúp phát triển các loại vi khuẩn có lợi
 
- Giúp tôm cá hoạt động mạnh, giảm chỉ số FCR

- Máy chạy êm, thiết kế mới có thể làm giảm thiểu hiệu quả độ ồn xuống mức thấp nhất.
 
Máy thổi khí, giá máy thổi khí oxy
Máy sục khí Oxy kết hợp máy thổi khí trong hệ thống ao nuôi

Máy thổi khí con sò là thiết bị có thể sử dụng cả chân không và áp lực, có khả năng đáp ứng các yêu cầu của dòng khí nhỏ nhưng áp lực cao.

Máy thổi khí chìm có chức năng giống như máy thổi khí trên cạn nhưng có thể tiết kiệm được không gian chi phí lắp đặt.

Ứng dụng của máy thổi khí Oxy

Máy thổi khí oxy có tác dụng cung cấp nguồn không khí sạch, không dính bụi bẩn, mùi dầu nhớt vào trong nguồn nước. Vì thế, máy thổi khí là một thiết bị không thể trong công nghệ xử lý nước thải và nuôi trồng thuỷ sản. Công nghệ sản xuất máy thổi khí luôn phát triển nhờ nhu cầu sử dụng ngày càng không ngừng tăng cao. Máy sử dụng để khấy trộn và điều hoà khí trong các bể xử lý nước thải hoặc các bể nuôi trồng thuỷ hải sản. Mục đích của việc làm này là cung cấp oxy liên tục giúp tạo nên những phản ứng oxy hoá và phân huỷ các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật. Ngoài ra, máy còn được dùng để chế tạo máy hút trấu, lúa, cá từ xà lan lên bờ hoặc ngược lại.

Xem Vai trò máy sục khí Oxy nuôi tôm cá tại đây 

Giá máy thổi khí Oxy

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy thổi khí với giá khác nhau. Tùy vào công dụng và chất lượng của sản phẩm, thương hiệu mà giá cạnh tranh.

Sử dụng máy thổi khí oxy trong công nghiệp hay nông nghiệp luôn là điều cần thiết. Để chọn mua được thiết bị máy thổi khí tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng và giá trước khi mua hàng nhé!